3 điều bạn chưa biết về nám da

Hiện nay, nhiều phụ nữ phải đối mặt với tình trạng nám da. Những vết nám này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chị em. 

Có vài điều về những chấm nhỏ xíu này mà có thể bạn chưa biết để điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị chúng hiệu quả.

Nám da xuất hiện vào mùa hè nhiều hơn
Nám xuất hiện chủ yếu trên da mặt, với dạng nám đốm và nám mảng, mức độ đậm nhạt khác nhau, nhưng chúng có sắc tố đậm hơn bất thường so với da của bạn. Vì nám da rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời nên nó hiện rõ vào mùa hè và thường giảm bớt hoặc lặn đi vào những ngày mùa đông ít nắng. 
Ánh nắng mặt trời gay gắt chứa nhiều tia cực tím chiếu vào cơ thể sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của da. Do đó, cơ thể sẽ tập trung các hắc sắc tố melanin để tạo thành màng bảo vệ và dần phát triển thành nám. Những người sống ở khu vực có khí hậu nhiệt đới nắng nhiều sẽ dễ bị nám hơn.
Nám da xuất hiện khi mang thai và sau sinh
Trong thời gian mang thai, cơ thể người phụ nữ xảy ra sự biến đổi về nội tiết tố làm rối loạn sắc tố da. Lúc này, hắc tố melanin xuất hiện nhiều hơn. Bên cạnh đó, trong thời kỳ mang thai, thai phụ dễ bị xì trét, mệt mỏi cũng là tác nhân khiến các vết nám càng thêm đậm màu. Đặc biệt, với những phụ nữ vốn có làn da bị nám thì khi mang thai, các vết nám đó càng hiện rõ hơn.
Sau khi sinh, phụ nữ cũng dễ bị nám da. Nguyên nhân là do sau sinh từ 3- 6 tháng, da của chị em mỏng hơn nên dễ bị tác động của ánh nắng mặt trời, gió gây nám da. Hoặc sau khi sinh, chị em dùng mỹ phẩm có chất tẩy mạnh ngay lập tức để khắc phục những nhược điểm như rạn da, sậm da bằng khiến làn da nhạy cảm bị kích ứng.
Trị nám da trên bề mặt chưa đủ
Nám da hình thành do cả các tác động bên ngoài và bên trong cơ thể bạn nên khi điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị nám da cần kết hợp việc hỗ trợ hỗ trợ điều trị liệu bên ngoài và hỗ trợ hỗ trợ điều trị tận gốc bên trong.
 Điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị nám da phải kết hợp cả bên ngoài và bên trong
Điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị nám da phải kết hợp cả bên ngoài và bên trong
Trị liệu bên ngoài: Bạn có thể dùng các phương pháp vật lý hỗ trợ hỗ trợ điều trị liệu, mặt nạ trái cây hoặc kem bôi hàng ngày để xóa hoặc làm mờ dần các vết nám. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị tạm thời vì các vết nám mới vẫn có thể hình thành.
Trị tận gốc bên trong: Theo các chuyên gia làm đẹp và bác sĩ, để điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị nám tận gốc từ bên trong, bạn nên bổ sung các vitamin và các loại dưỡng chất có khả năng chống oxi hóa cao. Hoặc bạn có thể điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị bằng công nghệ công nghệ IPL, FRAXEL, LASER CO2 laser… cũng cho hiệu quả cao.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments