6 lưu ý chị em cần nhớ đề tránh sẹo rỗ

Người xưa có câu: “Nhất dáng, nhì da, thứ ba mái tóc”. Một làn da đẹp khiến bạn thêm tự tin trong giao tiếp. 
Tuy nhiên, nếu da bạn có những vết sẹo đáng ghét thì bạn cần cẩn thận khi chăm sóc da và phòng tránh những vết sẹo mới.

Nguyên nhân gây ra sẹo

Do mụn trứng cá: Sau dậy thì, nhiều người thấy khó chịu vì những vết thâm và sẹo lõm do mụn trứng cá để lại. Sẹo thường xuất hiện ở hai bên má, cánh mũi mà người ta thường gọi là sẹo rỗ.

Việc nặn, chích mụn không đúng cách khi mụn còn non khiến mụn phát triển thành mụn dạng nang kèm theo tình trạng viêm nhiễm nặng, từ đó dần hình thành những vết sẹo xấu xí.

Di chứng của bệnh thủy đậu (hay trái rạ): Người bệnh cào gãi nhiều hoặc vệ sinh chưa tốt khiến mụn nước bị nhiễm trùng, vỡ ra và để lại sẹo. Những vết sẹo này khó hỗ trợ hỗ trợ điều trị và khiến bạn vô cùng khổ sở, mất tự tin.
Do tai nạn: Bạn có thể bị sẹo trên khuôn mặt khả ái do bỏng, ngã xe máy, ô tô…
6 chú ý để phòng tránh sẹo hiệu quả
Khi bị sẹo, bạn cần áp dụng các phương pháp điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị sẹo cũng như luôn phải lưu ý để tránh những vết sẹo mới.
1. Khi bị thủy đậu, tránh gãi hay cào các mụn nước khiến chúng vỡ ra và nhiễm trùng. Bạn cần hỗ trợ điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh biến chứng không tốt cho sức khỏe cũng như khó khăn trong việc hỗ trợ hỗ trợ điều trị sẹo do mụn vỡ.
2. Nhanh chóng xử lý mụn trứng cá: Muốn mụn không biến thành sẹo hay khiến da thâm, thì cách hiệu quả nhất là hãy xử lí chúng càng sớm càng tốt. Nếu hỗ trợ điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị sớm ngay từ khi mụn mới hình thành, bạn có thể ngăn chặn lũ mụn đáng ghét trở nên nghiêm trọng hơn hay hình thành sẹo về sau. Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị đúng cách, tránh hậu quả sau mụn nang.
3. Không sờ tay vào mụn: Thói quen cố hữu của những người bị mụn trứng cá là hay sờ tay vào mụn và nặn mụn bất cứ lúc nào. Khi sờ tay vào mụn cũng là lúc bạn tích tụ thêm vi khuẩn lên mặt khiến mụn nhiều hơn.
 16.jpg - 31.93 KB
Chỉ nặn mụn khi mụn đã chín để tránh sẹo
4. Nặn mụn khi mụn chín: Khi có mụn đầu đen hay mụn mủ, bạn hãy để cho mụn già tức là mụn trồi lê bề mặt da mới lấy. Bạn không được nặn khi mụn đang viêm với triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ; chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín, hết đau, hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.
5. Không tự ý dùng thuốc điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn: Một nguyên tắc nữa bạn cần nhớ đó là không được tự ý mua thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn, nhất là thuốc tự pha chế theo mách bảo của người không phải là bác sĩ. Ngoài ra, bạn không nên dùng các loại kem trộn được rao bán trên thị trường khiến mụn trứng cá ngày càng nặng, tạo ra sẹo lõm và rất khó điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị.
6. Không dùng thuốc corticoid: Nếu bạn không muốn việc hỗ trợ hỗ trợ điều trị sẹo thêm khó khăn thì tuyệt đối không dùng loại thuốc này vì nó không phải là thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn. Các thuốc Cortibion, Celestoderm, Diprosalic, Synalar, Dermovat … đây đều là corticoid cần tránh bôi để hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn vì sẽ gây tình trạng mụn toàn phát và mụn dạng nang.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments