Chuyên mục
Bí Quyết Làm Đẹp

Giải pháp hoàn hảo cho những cặp mắt một mí, mắt bụp. mắt sa xệ

Giải pháp hoàn hảo  cho những đôi mắt một mí, mí bụp, mắt sa xệ,Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chuyên phẫu thuật thẩm mỹ chăm sóc da, tham my vien, điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị da, nâng ngực, nám da... uy tín, chất lượng.Đôi mắt là nơi ẩn chứa những cảm xúc của con người, đặc biệt là phụ nữ.  Khi nhìn sâu vào đôi mắt của một người, bạn sẽ cảm nhận được một thế giới bao la được phản chiếu từ chính nội tâm và ngoại tâm của người đó. Nhưng tiếc thay, không phải ai sinh ra cũng có thể sở hữu được đôi mắt đẹp: đôi mắt to tròn, hai mí rõ rệt.

Theo bác sĩ chuyên phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt của  thẩm mỹ viện Ngọc Dung  cho biết: Ngày càng có nhiều người trẻ tuổi cũng như những người trung niên cả nam lẫn nữ đi tìm lại vẻ đẹp cho đôi  mắt của mình. Người trẻ thì tạo mắt 2 mí để chỉnh hình những cặp mắt: một mí, mí lót, mắt lươn, mắt không đều hoặc các dị tật bẩm sinh… Những người trung niên, và lớn tuổi hơn thì đôi mắt lại là nơi “tố giác lộ liễu nhất” tuổi già của mình. Tại Châu Á, những người có mắt 1 mí, mí lót hoặc 2 mí nhưng không rõ ràng chiếm một tỉ lệ khá lớn. Theo thống kê, tại Nhật và Trung Quốc có tới 80%– 90% người sở hữu mắt 1 mí, tại Việt Nam khoảng 30% phụ nữ có mắt 1 mí. Bên cạnh đó những người bẩm sinh có cặp mắt hai mí bình thường nhưng theo thời gian, tuổi càng cao thì da mí mắt kém đàn hồi, sa xệ và tạo nhiều nếp nhăn xấu. Mí mắt bị xệ cộng với sự tích tụ mỡ ở dưới lớp mí mắt quá dày khiến cho đôi mắt vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa giảm thị lực…. Tất cả những vấn đề trên đều có thể giải quyết  sau một ca phẫu thuật mí mắt nhằm trả lại vẻ đẹp cho đôi mắt và vừa bảo vệ chức năng thị giác.

Đầu tiên bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ mí mắt sau đó rạch da theo đường vẽ trước một cách chính xác, đều tay (có độ sâu đều từng lớp, liền lạc, liên tục, không nhát gừng). Đặc biệt là với mí trên, đường rạch da cần tinh tế vì lớp da này mỏng nhất cơ thể, chỉ có 2mm. Bác sĩ sẽ  bỏ bớt dải tổ chức dưới da, lấy bớt dải cơ vòng mi, bộc lộ các túi mỡ và lấy bớt mỡ dư. Xác định chính xác các túi mỡ. Khi lấy mỡ cần chính xác hợp lý với từng khuôn mặt, không quá ít hay quá nhiều, để sau khi lành có ổ mắt đẹp tự nhiên không bị biến dạng xấu. Tiếp theo cắt dải da dư theo hình vẽ. Khâu vết mổ lại theo thứ tự: khâu phục hồi vách túi mỡ, sau đó khâu da mi vào với cân trước của bờ sụn mi để tạo nếp mi (trong trường hợp làm mắt 2 mí). Có thể chỉ cần khâu mép da với nhau như thông thường trong trường hợp mắt đã có 2 mí. Đối với mi dưới, đường rạch sát bờ sụn mi, bóc tách da, bộc lộ túi mỡ và lấy bớt mỡ dư, đo cắt da dư, sau đó may 2 mép da lại.
 Với những người trẻ chưa có da dư ở mí mắt hoặc những người có mí mắt sụp mà da dư ít chưa cần làm phẫu thuật cắt bớt da thì có thể áp dụng kĩ thuật đính mí mắt. Bác sĩ sẽ luồn chỉ để khâu đính tổ chức dưới da của mi mắt trên vào sụn mi mà không có đường rạch như cắt mí thông thường. Trường hợp mi mắt dưới có túi mỡ dư mà da chưa dư đến mức phải cắt bỏ thì có thể thực hiện lấy bớt mỡ qua đường kết mạc (phía trong mi mắt), tránh được vết sẹo cắt da ở phía ngoài mí dưới.
Một đôi mắt đẹp là kết quả từ sự khéo léo, kinh nghiệm của bác sĩ phối hợp với sự chăm sóc cẩn thận vết thương sau phẫu thuật của bạn. Bạn cần giữ vết thương được sạch sẽ, khô ráo, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, nhỏ thuốc mắt để tránh sự viêm nhiễm, chống nắng cẩn thận, không mang kính áp tròng khi vết thương chưa lành…. Cắt chỉ sau 5 – 7 ngày. Đường sẹo sẽ mờ dần, sau 1 – 3 tháng thì hầu như không còn nhìn thấy dấu vết của phẫu thuật. Bạn sẽ có được một đôi mắt to tròn 2 mí tự nhiên xứng đáng là “cửa sổ của tâm hồn”.