Chuyên mục
Bí Quyết Làm Đẹp

Giải Pháp Hữu Hiệu Nhất Cho Việc Điều Trị Tăng Sắc Tố

tang sac to%2B%281%29
Tăng sắc tố là tình trạng một vùng da nào đó trên cơ thể tăng lượng sắc tố đen (melanin) một cách bất thường khiến cho màu da bị thay đổi so với bình thường.
 Thay đổi này có thể là sậm màu hơn hoặc nhạt màu đi, thậm chí là mất hẳn màu. Hắc sắc tố melanin có vai trò  bảo vệ da chúng ta chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. 
Tuy nhiên, nếu gia tăng một cách quá mức thì sẽ dẫn đến những tình trạng rối loạn sắc tố da khiến cho làn da mất thẩm mỹ trầm trọng.

Những trường hợp điển hình tăng sắc tố da

Nám daNám da thường gặp ở phụ nữ hơn, nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn nội tiết, do tia UV của ánh nắng mặt trời, do sử dụng mỹ phẩm không đúng cách… Nám da thường xuất hiện dưới dạng những mảng nâu ở má, trán, cằm, môi trên, mũi,…. Nám da có thể nằm ở mọi lớp của da (thượng bì, trung bì hay hạ bì).
Bớt sắc tố: Hai dạng bớt sắc tố thường gặp là Hori và Ota. Chúng có biểu hiện là những mảng tròn hoặc dạng đốm dẹt phẳng với màu xám, xanh xám, xanh đen hay nâu. Bớt sắc tố thường gặp phải ở mặt, một bên hoặc hai bên đối xứng. Bớt sắc tố là do sắc tố melanin đóng thành từng mảng, có thể nằm ở mọi lớp của da (thượng bì, trung bì hay hạ bì).
Tàn nhang: Tàn nhang là những vết tròn có diện tích nhỏ, bề mặt phẳng, xuất hiện bất kỳ vùng nào trên da, màu sắc của tàn nhang có thể là nâu, vàng sậm hay đen hoặc thậm chí là màu đỏ với đặc điểm chung là luôn có màu sẫm hơn so với màu da xung quanh nó.
Đồi mồi: Da đồi mồi là các nốt màu nâu đến đen, có kích thước to nhỏ không đồng đều, xuất hiện rải rác trên da, chủ yếu là vùng cổ, mu bàn tay, hai bên mặt và ở vùng trán người bị hói đầu. Da đồi mồi thường gặp ở tuổi 50 – 60, nhưng đôi khi xuất hiện ngay ở tuổi trung niên. Các nốt đồi mồi thường chỉ có ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, không phải là dấu hiệu của ung thư da hay một bệnh lý da nào khác.
Tăng sắc tố sau viêm (Vết thâm): Mọi “biến cố” làm chấn thương da như vết thương, bỏng, mụn trứng cá …đều có thể gây tăng sắc tố sau viêm.
Thâm quầng mắt:  Là tình trạng quầng mắt có màu sậm hơn các vùng da khác quanh mắt. Gặp ở cả nam lẫn nữ, từ độ tuổi trung niên trở đi.
Giải Pháp Hữu Hiệu Nhất Cho Việc Điều Trị Tăng Sắc Tố,Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chuyên phẫu thuật thẩm mỹ chăm sóc da, điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị da, nâng ngực, nám da... uy tín, chất lượng.
Điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị tăng sắc tố, phải kết hợp “nội công” lẫn “ngoại lực”
Do nguyên nhân gây ra hiện tượng tăng sắc tố có cả khách quan lẫn chủ quan nên việc phối hợp laser – thuốc bôi – thuốc uống là phương pháp điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị nám hữu hiệu nhất trong việc “đánh bại” những biến đổi bất thường của sắc tố da.
Laser đã tạo nên bước đột phá mới trong việc điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị tăng sắc tố. Rất nhiều trường hợp tăng sắc tố da đã bị loại bỏ bởi những laser như Fractional CO2, Q-Switch Nd-YAG, IPL… Gần đây, các loại laser xung dài, đặc hỗ trợ hỗ trợ điều trị trên sắc tố đã cho thấy kết quả lâm sàng rõ hơn trong việc điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị tăng sắc tố da, đặc biệt là các loại tăng sắc tố mà các phương pháp điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị khác không mang lại hiệu quả. Điều quan trọng là kinh nghiệm của bác sĩ trong việc xác định đúng loại laser cũng như các thông số điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị thích hợp cho từng loại tăng sắc tố sẽ góp phần quyết định vào thành công của điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị.
Kết hợp điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị laser – thuốc bôi – thuốc uống có chứa các thành phần Hydroquinone, Tretinoin, Kojic acid giúp làm trắng da, ức chế sự hình thành melanin, thúc đẩy quá trình sản sinh thực bào của bạch cầu đa nhân trung tính và tăng sinh tân bào, giúp cho việc dọn dẹp các tế bào hắc sắc tố đen tốt hơn.
Bên cạnh việc điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị rối loạn sắc tố da, bạn cũng nên chú ý bảo vệ da tránh tác hại của ánh nắng mặt trời, cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết cho da để duy trì một làn da trắng sáng, mịn màng không tì vết.