Chuyên mục
Bí Quyết Làm Đẹp

Giới thiệu Botox® (Mỹ) xóa nếp nhăn, tạo dáng chân mày, làm thon gọn mặt…

Giới thiệu BOTOX® (Mỹ) xóa nếp nhăn, tạo dáng chân mày, làm thon gọn mặt ...,Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chuyên phẫu thuật thẩm mỹ chăm sóc da, điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị da, nâng ngực, nám da... uy tín, chất lượng.Nếu chúng ta thường xuyên nhíu mày khi bực dọc, khi căng thẳng thần kinh, chúng ta hay nheo mắt vì nắng chói, vì cười nhiều…, theo thời gian, các biểu lộ cảm xúc này hằn dấu ấn là các đường hoặc nếp nhăn trên da mặt, làm cho chúng ta trông già nua, mệt mỏi, thiếu sinh khí… Muốn không để cho người khác thấy các dấu ấn tuổi tác, cách đơn giản nhất là phải xóa đi các nếp nhăn này .


Nếu lâu ngày chúng ta gặp lại một nghệ sĩ nổi tiếng đã lớn tuổi, nhưng với da mặt, da trán… vẫn phẳng bóng, trắng trẻo, mịn màng, trông rất trẻ trung, thì đó chính là nhờ Botox!
Hầu hết những người quan tâm đến lĩnh vực xóa nhăn, chống lão hóa tại Mỹ đều ít nhiều đã từng nghe nói đến Botox®. Điều này không có gì lạ, vì qua đánh giá của Hội Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Hoa Kỳ, trong năm 2005 đã có đến 3,3 triệu ca chích Botox®, đưa Botox® trở thành công nghệ làm đẹp hàng đầu ở nước này. Không chỉ riêng trong giới minh tinh, tài tử điện ảnh, ca sĩ, người mẫu… mà hầu hết những người có nhu cầu giao tiếp, như các doanh nhân, nhân viên giao dịch, kể cả các chính hỗ trợ hỗ trợ điều trị gia…, đều cần đến Botox® để giữ cho dung mạo mình trông trẻ trung, sinh động và mạnh khỏe.
Giới thiệu BOTOX® (Mỹ) xóa nếp nhăn, tạo dáng chân mày, làm thon gọn mặt ...,Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chuyên phẫu thuật thẩm mỹ chăm sóc da, điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị da, nâng ngực, nám da... uy tín, chất lượng.

Botox là gì?

Botox® là thương hiệu riêng của loại Botulinum Toxin type A do hảng Allergan Inc (Mỹ) sản xuất. Tại Mỹ, Botox® đã được Tổ chức Quản lý Thực phẩm và Thuốc của Mỹ (US FDA) duyệt cho sử dụng xóa các nếp nhăn cho mọi người từ 18 đến 65 tuổi. Botox® đã được sử dụng rộng rãi trên 12 năm qua, với hàng triệu bệnh nhân trên khắp thế giới, với nhiều hỗ trợ hỗ trợ điều trị liệu y học khác nhau.
Botox là một chất đạm (protein) thiên nhiên tinh chất, có nguồn gốc từ ngoại độc tố do vi khuẩn yếm khí có tên clostridium botulinum sản sinh ra, có tác dụng làm thư giãn các cơ gây ra nếp nhăn để làm mờ hoặc mất đi các nếp nhăn này. Botox là một công nghệ không phẫu thuật đơn giản, nhanh chóng làm phẳng lại các nếp nhăn đã hằn sâu trên khuôn mặt theo thời gian.
Botox là gì?
Botox là một chất đạm thiên nhiên tinh chất cao được trích xuất từ vi khuẩn, tương tự như thuốc Penicilline được sản sinh từ nấm mốc. Botox không làm thay đổi bản chất diện mạo hoặc làm choa chúng ta trông giống như vừa căng da mặt. Nó không có khả năng làm chúng ta trẻ hơn 20 tuổi. Nó cũng không làm “đông cứng” các biểu lộ cảm xúc khuôn mặt. Nó làm dịu đi, và tác động ngay vào chổ nào mà chúng ta muốn. Nó không tự dịch chuyển đi khắp cơ thể và cũng không ở lâu vỉnh viễn trong cơ thể.
Botox không hiệu quả khi xóa các rãnh nhăn sâu không hình thành do co rút cơ. (Để “lắp” các rãnh nhăn sâu này cần sử dụng đến các dược chất làm đầy (filler), như loại dược chất cao cấp được dùng rất phổ biến hiện tại là Restylane, Perlane…).
Botox tác động như thế nào?
Nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt hình thành do chúng ta duy trì các biểu lộ cảm xúc lặp đi lặp lại nhiều lần. Botox làm thư giãn các cơ nhỏ gây ra các đường cảm xúc này, làm cho da được phẳng, không bị nhăn. Một khi các cơ này được thư giãn, chúng ta không thể làm nó nhăn lại được, và từ đó sẽ giảm đi việc hình thành các nếp nhăn sâu hơn (do đó, sau này, khi ngưng chích Botox, các nếp nhăn cũ sẽ giảm hơn trước).
Với việc điều chỉnh liều lượng tác động vào từng nhóm cơ, Botox được sử dụng rất hiệu quả trong việc tạo dáng chân mày (Brow Shaping), làm thon gọn mặt (Masseter Hypertrophy), làm thon gọn bắp chân (Calf Shaping), và đặc biệt là làm cân bằng mặt bị liệt một bên (hemifacial paralysis balancing)…
Ngoài ra, với tác dụng làm tê liệt tuyến mồ hôi, bằng cách can thiệp vào chất dẫn truyền thần kinh, Botox còn được dùng điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị rất hiệu quả chứng hôi nách.
Những gì Botox có thể mang lại cho chúng ta ?
Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ xác định chính xác từng loại cơ nào nên dùng Botox, với một liều lượng bao nhiêu (phù hợp từng người cụ thể), độ sâu chích bao nhiêu…để đạt được kết quả tốt nhất cho từng yêu cầu.
Một lần hỗ trợ hỗ trợ điều trị liệu khoảng 10 phút, với một lượng Botox nhỏ đưa vào ngay vị trí cơ đã được chọn bằng loại kim cực nhỏ để giảm đau tối đa (nơi chích chỉ bị hơi đau như kiến cắn). Ngay sau chích có thể trở lại sinh hoạt bình thường.
Botox bắt đầu phát huy tác dụng sau chích khoảng 2-3 ngày, và đạt hiệu quả sau khoảng 7 ngày.
Hiệu quả hỗ trợ hỗ trợ điều trị liệu nếp nhăn tùy theo từng trường hợp cụ thể, có thể kéo dài khoảng 4 – 5 tháng sau. Cuối thời hạn này kết quả giảm dần và các nếp nhăn dần dần xuất hiện lại (nhưng vẫn ít hơn trước khi chích Botox). Để duy trì hiệu quả, chúng ta cần chích Botox 2-3 lần mỗi năm. Các công trình nghiên cứu cho thấy với việc chích liên tục, hiệu quả của Botox sẽ kéo dài hơn cho các lần sau…
Đối với hỗ trợ hỗ trợ điều trị liệu hôi nách, hiệu quả hỗ trợ hỗ trợ điều trị liệu mỗi đợt có thể kéo dài từ 6 – 9 tháng.
Trong việc sử dụng Botox®, tác dụng phụ nếu có thường chỉ trong thời gian ngắn, và ngay tại nơi chích. Các tác dụng phụ có thể có bao gồm việc đau nhức, bầm nhẹ nơi chích, nhức đầu, và một ít trường hợp bị chùng mí mắt trong 1-4 tuần. Cho đến nay chưa có trường hợp nào bị tác dụng phụ đối với sử dụng Botox®. (Vừa qua có một số trường hợp tai biến, nhưng do sử dụng loại “Botox” giả bán trôi nổi trên thị trường. Nên để an toàn khi muốn sử dụng đúng loại Botox® do hảng Allergan Inc (Mỹ) sản xuất, khách chỉ nên đến những cơ sở có uy tín, được cung cấp chính thức loại thuốc này).
Botox không được sử dụng cho phụ nữ mang thai, hoặc đang cho con bú hoặc các bệnh nhân bị bệnh thần kinh cơ…
Botox dùng cho những vị trí nào?
Botox được sử dụng rộng rải để loại trừ:
– Nếp nhăn giữa 2 chân mày.
– Nếp nhăn nằm ngang giữa trán.
– Các nếp nhăn ở đuôi mắt 2 bên mặt (“dấu chân chim”)
– Chứng hôi nách (chích vào nách)…
Botox cũng được dùng để làm nâng chân mày, tạo dáng chân mày, làm mắt mở to hơn, tăng sự trẻ trung cho khuôn mặt. Các BS cũng cho biết Botox tác dụng tốt trong việc xóa rãnh nhăn giữa mũi – miệng, các nếp nhăn quanh miệng, giảm các đường nhăn ở cổ, cằm…
Botox có phù hợp cho phái nam?
Botox tác động tương đương cho cả nữ lẫn nam. Năm 2003 tại Mỹ có đến 309.000 ca sử dụng Botox, là dịch vụ thẩm mỹ hàng đầu đối với đàn ông. Vì Botox rất hiệu quả cho việc xóa vết nhăn do stress, lại không gây tổn thương, không phải tốn thời gian chờ hồi phục…nên nó ngày càng thông dụng hơn trong giới doanh nhân, giúp họ trông trẻ trung và năng động hơn.
Khi ngưng dùng Botox, các nếp nhăn cũ có sâu hơn?
Không. Các nếp nhăn dần dần trở lại tình trạng như trước khi chích, và các bác sĩ ghi nhận nhiều trường hợp da giảm nhăn hơn so với trước khi chích.
Botox có thể dùng kết hợp với các liệu pháp thẩm mỹ khác?
Các nghiên cứu cho thấy Botox nên dùng kết hợp chung với các liệu pháp thẩm mỹ khác như chích Restylane, chiếu Laser, dùng công nghệ sóng RF… để nhanh chóng mang đến một sự trẻ trung, một vẻ đẹp tổng thể trọn vẹn.