Nghề đẹp mình – đẹp người

NGHỀ ĐẸP MÌNH, ĐẸP NGƯỜI
Với đôi tay khéo léo, tỉ mỉ và chịu khó, bất kỳ bạn gái nào cũng có thể trở thành một chuyên viên thẩm mỹ, nghề thời thượng của các bạn trẻ yêu thích làm đẹp. Cô Ngọc Dung, Tổng giám đốc hệ thống thẩm mỹ viện Ngọc Dung chia sẻ với TT&GĐ những bí quyết để trở thành một chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp.
l

1. Học thật, làm thật

Tùy theo khả năng, sở thích, mỗi học viên có thể chọn theo đuổi một lĩnh vực như phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da, spa hay điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị da… Học phí cho toàn khóa học trung bình trên 5 triệu đồng/khóa, kéo dài từ 1-2 tháng. Ngoài ra, tùy theo điều kiện cá nhân, bạn có thể chọn hình thức lớp đặc biệt như học theo nhóm, học cấp tốc, học kèm…
Một lớp học tối đa khoảng 5-6 học viên. Do đó, bất cứ học viên nào cũng được giáo viên hướng dẫn tận tình gần như “đo ni đóng giày”. Với một khóa học trung bình 24-30 giờ, học viên chỉ học 2 giờ lý thuyết, phần lớn thời gian còn lại là thực hiện các thao tác từ đơn giản đến phức tạp. Học viên được hướng dẫn sử dụng thành thạo các máy móc, trang thiết bị công nghệ cao, tối tân nhập từ Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Pháp, Singapore…cho đến khi thành thạo. Học viên cũng được thực tập với mỹ phẩm chính hãng như Dermalogica (Mỹ), Obagi (Mỹ), Mesoestic (Tây Ban Nha)… là những thương hiệu chăm sóc và điều­­ hỗ trợ hỗ trợ điều trị da chuyên sâu lâu đời trên thế giới.
Điều quan trọng là đội ngũ giáo viên đào tạo thẩm mỹ ngoài kiến thức chuyên môn, phương pháp sư phạm còn phải là có kinh nghiệm thực tế. Ở TMV Ngọc Dung, mỗi giáo viên đều trải qua quá trình làm việc và tiếp xúc với khách hàng trên 5 năm. Vì vậy, họ dễ dàng chia sẻ với học viên những kỹ năng, kỹ xảo trong từng thao tác và kinh nghiệm xử lý tình huống như xóa sửa, chọn kiểu dáng, chọn màu, pha màu theo từng khuôn mặt.
Hiện toàn bộ quy trình giảng dạy của TMV Ngọc Dung được biên soạn theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Đây chính là nền tảng tri thức cơ bản theo chuẩn quốc tế giúp học viên dễ dàng học nâng cao và chuyên sâu hơn trên bước đường nghề nghiệp.
NGHỀ ĐẸP MÌNH, ĐẸP NGƯỜI !,Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chuyên phẫu thuật thẩm mỹ chăm sóc da, điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị da, nâng ngực, nám da... uy tín, chất lượng.Ngoài ra, để nhanh chóng thành thạo, bạn có thể tự trang bị bộ dụng cụ thực tập tại nhà với giá khoảng 2-3 triệu đồng/bộ. Sau khi ra nghề, tùy vào điều kiện tài chính, mục đích làm công hay tự làm chủ, học viên có thể trang bị bộ đồ nghề từ 5-20 triệu đồng/bộ. Sau 1-2 năm trải nghiệm thực tế, học viên có thể trở thành một chuyên viên thành thạo tay nghề.
2. Hai tố chất cần thiết:
Chọn nghề thẩm mỹ đồng nghĩa là bạn chọn cơ hội mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người khác bằng tài năng và tài hoa của mình. Vì vậy, hai tố chất mà mỗi học viên cần có khi đến với nghề là sự chăm chỉ và lòng yêu nghề. Nếu kiến thức và tay nghề giúp bạn phát triển sự nghiệp thì chính sự chịu khó và niềm say mê nghề nghiệp là động lực để vượt qua áp lực và trụ vững trong nghề.
Với sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi nghề, bạn dễ dàng nâng cao kiến thức và tay nghề ngay trong quá trình làm việc, qua các khóa đào tạo và tự học. Dù làm việc ở bất kỳ vị trí nào, nhân viên, chủ cơ sở, giám đốc…bạn nên ý thức sự đầu tư cho bản thân và công việc, không bao giờ tự hài lòng với bản thân, luôn thay đổi và cập nhật kiến thức nếu không bạn sẽ bị loại ra khỏi công việc.
3. Ba yêu cầu nghề nghiệp:
Yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt: Do làm việc trong môi trường dễ lây nhiễm, mỗi nhân viên phải tuân thủ qui trình vệ sinh bản thân và khách hàng nghiêm ngặt. Người nhân viên luôn giữ nơi làm việc sạch sẽ. Tất cả công việc được thực hiện đúng quy trình chuẩn và cần phối hợp tốt với đồng nghiệp đảm bảo môi trường làm việc an toàn tuyệt đối.
Yêu cầu về chăm sóc bản thân: Có thể nói nghề thẩm mỹ là nghề làm đẹp bản thân và làm đẹp người khác. Trước tiên, một chuyên viên thẩm mỹ phải học cách chăm sóc và quý trọng khuôn mặt, cơ thể mình hơn ai hết. Nghề thẩm mỹ là nghề “làm dâu ngàn họ”, khách hàng tìm đến thẩm mỹ với mong muốn đẹp hơn, tự tin hơn và họ đặt rất nhiều kỳ vọng vào người nhân viên đó. Bất kỳ sự lơ là, sơ suất về hình thức, trang phục của người tư vấn rất dễ đánh mất niềm tin từ khách hàng. Giữ gìn vệ sinh cá nhân đồng nghĩa với việc giữ gìn vệ sinh cho khách hàng. Bất kỳ lúc nào tiếp xúc với khách hàng, người chuyên viên vẫn giữ khuôn mặt niềm nở, sự chỉnh chu về hình thức, thái độ ân cần và nhiệt tình giúp đỡ.
Yêu cầu tính cẩn thận, tỉ mỉ: Là công việc ảnh hưởng trực tiếp lên khuôn mặt và cơ thể được coi là “con cưng” của người phụ nữ, bạn phải nâng niu chăm sóc khách hàng hơn cả bản thân mình. Bạn phải nắm kiến thức vững chắc, về nghiệp vụ phải luôn cẩn thận, tinh tế, tỉ mỉ trong mọi thao tác. Nếu bạn làm việc vô trách nhiệm, bạn sẽ gánh hậu quả ngay lập tức.
4. Kỹ năng làm đẹp lòng người
Mỗi chuyên viên phải có ý thức nâng niu chăm sóc khách hàng hơn cả bản thân mình. Bằng kiến thức chuyên môn và tay nghề thành thạo, bạn chắc chắn sẽ giúp khách hàng sở hữu khuôn mặt và cơ thể đẹp hơn, tự tin hơn. Không những thế, người chuyên viên cần phải trang bị kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống để “làm đẹp lòng” khách hàng. Đó là động lực và cũng là áp lực đối với công việc phục vụ mà bạn phải thực sự yêu nghề và tâm huyết mới vượt qua. Bạn phải học những kỹ năng giao tiếp tưởng chừng cơ bản nhất như vâng, dạ, cảm ơn…
Quá trình tiếp xúc khách hàng được chia làm ba giai đoạn: trước khi làm, trong lúc làm và sau khi làm. Khi nắm được nhu cầu của khách hàng, người chuyên viên sẽ vẽ trước cho khách hàng xem, cam kết phần trăm thực hiện và tư vấn những tình huống có thể xảy ra, đôi khi phải từ chối khéo những yêu cầu không hợp lý của khách hàng. Trong quá trình làm, người chuyên viên phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu sự lo lắng, niềm mong đợi, từ đó giúp họ an tâm và phối hợp tốt với mình. Ví dụ: Sau khi hoàn tất, chuyên viên phải  chăm sóc, hướng dẫn, căn dặn cẩn thận những biện pháp chăm sóc tại nhà, những hiện tượng mà khách hàng sẽ gặp phải như: hơi sưng, đậm màu trong 3 ngày đầu hoặc  khoảng 1-2 tháng hình dáng, màu sắc mới đạt chuẩn để tránh tình trạng khách hàng nóng ruột, gọi điện than phiền khi về nhà.
Bạn có thể học kỹ năng này từ kinh nghiệm của giáo viên, đồng nghiệp, quá trình làm việc tiếp xúc thực tế với khách hàng và tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm nhằm giúp cho bạn phục vụ khách hàng được tốt hơn. Khách hàng thường than phiền do họ không hiểu rõ quá trình làm, nhân viên xử lý không linh hoạt…
NGHỀ ĐẸP MÌNH, ĐẸP NGƯỜI !,Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chuyên phẫu thuật thẩm mỹ chăm sóc da, điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị da, nâng ngực, nám da... uy tín, chất lượng.
 5. Mở ra nhiều cơ hội:
Xã hội càng phát triển thì càng có nhiều người tìm đến các dịch vụ làm đẹp mục đích là để tôn tạo nét đẹp bản thân, giữ mãi tuổi  thành xuân, chăm sóc sức khỏe, thì cơ hội tìm việc của một chuyên viên thẩm mỹ theo đó cũng rộng mở. Cách đây 5 năm, phần lớn khách hàng đến với TMV Ngọc Dung là các chị trung niên, có thu nhập khá thì nay, khách hàng của Ngọc Dung đa dạng hơn, kể cả học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng với thu nhập vừa phải.
Sau khi hoàn thành khóa học, TMV Ngọc Dung sẽ cấp chứng chỉ (Chứng chỉ phun thêu xóa thẩm mỹ, Chứng chỉ chăm sóc da…).(bỏ giá hỗ trợ hỗ trợ điều trị toàn quốc) Đây chính là hành trang để các bạn mở cánh cửa nghề nghiệp tương lai.
Trước hết, học viên có thể ứng tuyển trực tiếp tại công ty. Với một cơ sở chính và bốn chi nhánh tại TP.HCM, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ…, TMV Ngọc Dung tuyển dụng chuyên viên liên tục. Lòng yêu nghề của bạn sẽ được thử thách trong hai tháng làm việc, nếu bạn vượt qua giai đoạn này, chắc chắn bạn sẽ gắn bó với công ty 5-10 năm. Khoảng 30% học viên tốt nghiệp làm việc tại Ngọc Dung và rất nhiều nhân viên từng là học viên giữ vị trí quản lý điều hành cơ sở thẩm mỹ, giáo viên đào tạo thẩm mỹ hoặc chủ cơ sở thẩm mỹ viện.
Ngoài ra, bạn có thể tự tin tìm việc ở bất kỳ trung tâm làm đẹp, Spa, resort nào. Tùy theo năng lực tài chánh và niềm đam mê đeo đuổi nghề nghiệp, bạn có thể mở một cơ sở thẩm mỹ cho riêng mình. Bạn có thể vạch ra cho mình con đường học tập nâng cao để  trở thành giáo viên đào tạo về lĩnh vực phun xăm, chăm sóc da hoặc chuyên viên tư vấn làm đẹp.
Thu nhập của một chuyên viên thẩm mỹ gồm hai khoản là lương cơ bản và hoa hồng. Chẳng hạn, một chuyên viên mới vào nghề với mức lương cơ bản khoảng 2 triệu cùng với 10%-20% hoa hồng trên mỗi khách hàng sẽ có thu nhập khoảng 5-10 triệu/tháng. Nếu vạch ra con đường nghề nghiệp rõ ràng, thu nhập của bạn được nâng cao gấp nhiều lần và có nhiều cơ hội thăng tiến.
Các bạn quan tâm đến nghề thẩm mỹ, có thể tham khảo tại:
Thẩm mỹ viện Ngọc Dung:
Trụ sở chính: 40 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 38 68 00 68 – 22 001 001 – 22 003 003 – 0903 870 721
Website: www.ngocdung.net
Box 1: Thông tin các khóa học tại TMV Ngọc Dung  (Mức học phí * theo chương trình ưu đãi từ ngày 1-7 đến 31-8-2012 giảm 50% học phí và tặng một khóa thêu chân mày 3D hỗ trợ hỗ trợ điều trị giá 2 triệu đồng).
Khóa học
Phun thêu xóa thẩm mỹ
Massage, chăm sóc da, Spa
Điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị da
Học phí (*)
5,6 triệu đồng
5 triệu đồng
20 triệu đồng
Thời gian học
24-30 giờ
24-30 giờ
30 giờ
Điều kiện học
Nam/nữ, tốt nghiệp THPT
Nam/nữ, tốt nghiệp THPT
Có kinh nghiệm chăm sóc da
Box 2:
Quy trình dạy thực hành phun- thêu – xóa thẩm mỹ bao gồm 5 bước:
Bước 1: Vẽ trên giấy theo mẫu chuẩn sẵn
Bước 2: Thực hiện các thao tác vẽ trên da nhân tạo
Bước 3: Thực tập trên người giả cho đến khi nhuần nhuyễn
Bước 4: Thực tập trên người thật
Bước 5: Học kinh nghiệm xử lý các tình huống thực tế (xóa sửa, pha màu, chọn màu, chọn kiểu dáng phù hợp từng khuôn mặt…)
Box 3:
Điều kiện cần để mở cơ sở thẩm mỹ:
1. Điều kiện tài chính: 500 triệu đồng đến 2 tỉ đồng, tùy quy mô
2. Đăng ký kinh doanh và thuê bác sĩ (đối với điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị da hoặc có phẩu thuật)
3. Có kiến thức, kỹ năng về quản lý, điều hành thẩm mỹ
4. Có kiến thức tiếp thị để tìm kiếm khách hàng
TMV Ngọc Dung sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ kinh nghiệm quản lý, điều hành, tìm mặt bằng, cung cấp trang thiết bị, mỹ phẩm, kinh nghiệm xử lý tình huống trong quá trình làm việc của học viên sau khóa học.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments