Nguyên nhân và hướng điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị đồi mồi

doimoi1
Đồi mồi là các nốt màu nâu đến đen, có kích thước to nhỏ không đồng đều, xuất hiện rải rác trên da, chủ yếu là vùng cổ, mu bàn tay,cánh tay, hai bên mặt và ở vùng trán người bị hói đầu. Da đồi mồi thường gặp ở tuổi 50 – 60

Nguyên nhân

Đồi mồi là các nốt màu nâu đến đen, có kích thước to nhỏ không đồng đều, xuất hiện rải rác trên da, chủ yếu là vùng cổ, mu bàn tay, cánh tay, hai bên mặt và ở vùng trán người bị hói đầu. Da đồi mồi thường gặp ở tuổi 50 – 60, nhưng đôi khi xuất hiện ngay ở tuổi trung niên. Các nốt đồi mồi thường chỉ có ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, không phải là dấu hiệu của ung thư da hay một bệnh lý da nào khác.
Đồi mồi tuy vô hại nhưng lại gây không ít sự mặc cảm cho người sở hữu nó. Chúng chính là bằng chứng tố cáo “Tuổi già” đang tới thật nhanh và thật gần.
Các đốm nâu (đồi mồi) sẽ tăng theo độ tuổi kể cả về màu sắc lẫn kích thước. Chúng thường có màu sắc và kích thước khác nhau như màu nâu, nâu sẫm đôi khi màu xám, kích thước khoảng 2,2cm hình tròn hoặc hình bầu dục…Ở những người có làn da trắng thường xuất hiện nhiều tàn nhang và đồi mồi hơn những người da đen.
Và ở mỗi chúng ta đều có sắc tố Melanin giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời và bảo vệ làn da khỏi tia cực tím có hại. Tuy nhiên, khi bạn có tuổi khả năng tự đào thải của da bắt đầu suy yếu dần, dẫn đến một số sắc tố melanin kết khối (gọi là nám) hoặc tạo thành các đốm nâu (gọi là đồi mồi) đọng lại trên bề mặt của da .Đồng thời cũng có nhiều yếu tố khác làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển nhanh các đốm đồi mồi như do gien đi truyền, do môi trường sống hoặc sử dụng một số thuốc như lợi tiểu, thuốc chống loạn thần kinh và thuốc kháng sinh, ngoài ra thành phần xạ hương và mộ số loại tinh dầu được sử dụng trong mỹ phẩm cũng góp phần làm tăng sắc tố cho của làn da. Một số thực phẩm có chứa các chất Psoralens chẳng hạn như : Rau mùi tàu (ngò gai), rau cần tây, củ cải vàng, chanh, sung…cũng đã được nghiên cứu và chứng minh cho việc làm cho da tăng độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.
Hướng điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị
Một khi đồi mồi xuất hiện chứng tỏ cơ quan đào thải da của bạn cũng đang dần suy yếu, chu kỳ tái tạo da của bạn cũng đang chậm lại, đây cũng là một trong những nguyên nhân da không thể tự nhiên mà đào thải các “đốm đồi mồi đáng ghét kia”.
 Việc đơn thuần sử dụng mỹ phẩm sẽ không mang lại kết quả, cần một sự tác động mạnh nhưng an toàn mới mong đào thải được đồi mồi.
Theo kinh nghiệm điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị của bác sĩ TMV Ngọc Dung chuyên điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị các làn da lão hóa, việc sử dụng laser Qswitch, Fractional Co2 hiện đại để loại bỏ đồi mồi kết hợp với các loại serum hoặc kem dưỡng da có chứa thành phần  Retinol, hoặc chứa các chất chống oxy hóa như: axit hydroxyl, Alpha, Vitamin C và axit azelaic, hydroquino, deoxyarbutin, axit glucolic,  axit kojic có thể mang lại hiệu quả 90 đến 100%. Không những điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị hết đồi mồi, laser còn giúp cho bề mặt da và những vùng da xung quanh đồi mồi được cải thiện đáng kể như: da đều màu hơn, bóng mượt và săn chắc hơn.
Author: Swancosmetic
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments