Những sai lầm khi xóa xâm

Những sai lầm khi xóa xăm,Tạp chí Giai Nhân - trang thông tin chuyên đề làm đẹp - thời trang - phẫu thuật thẩm mỹ với nhiều bài viết về bí quyết làm đẹp, mẫu thời trang thịnh hành,...Khoảng sáu tháng trước tôi có đi xăm lông mày, khi xăm xong thấy không ưng ý vì dáng của đôi lông mày làm mặt tôi trông dữ hơn. 

Tôi muốn tẩy bỏ và họ lại xoá bằng cách xăm đè màu trắng lên.

Hiện giờ tôi dở khóc dở cười vì lông mày không những không xoá được mà lại xuất hiện thêm hai cái đuôi lông mày mới. Liệu bây giờ tôi có thể xoá đi bằng laser không? (Hoàng Hà).

Nhiều người đã quá dễ tính khi đi làm đẹp cho đôi lông mày của mình mà không có sự tư vấn và thực hiện đúng chuyên môn, rồi sau đó chính họ là nạn nhân của những tác phẩm này.
Và rồi lại có rất nhiều lý do để tẩy xoá vết xăm vì nó không còn thích hợp hoặc bị lỗi thời. Khi xăm đã dễ tính nên khi không hợp với họ họ lại cuống cuồng tìm mọi cách để loại bỏ nhiều khi gặp phải những tình cảnh trớ trêu hơn.
Một số người đã dùng những phương pháp “tự chế” kết quả là những vùng da đó bị tổn thương nhiễm trùng, để lại sẹo loang lổ mà mực xăm vẫn không hết.

Số khác khi muốn thay đổi dáng lông mày lại có “sáng kiến” pha mực xăm giống màu da và xăm chồng lên hình xăm cũ rồi xăm hình mới.
Tuy nhiên thực tế không thể pha mực giống màu da được và hình xăm đó cũng không thể mất đi lại chuyển sang màu mới, rốt cuộc đành phải sở hữu trên khuôn mặt của mình tới hai, ba cặp lông mày.
Hiện nay, để xoá một vết xăm người ta dùng phương pháp xoá xăm bằng laser rất hiệu quả. Laser thông dụng nhất và giá rẻ là loại laser CO2. Tuy nhiên, do tính chất là hủy hoại vật thể có chứa nước nên khi chiếu tia vào hình xăm bị xoá đồng thời phần da bên trên cũng bị huỷ hoại dễ gây sẹo.
Gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công loại laser có độ dài xung ngắn như Laser Q-Switched ND YAG rất hữu hiệu để xoá các sắc tố trong da: xoá mực xăm mà không huỷ hoại da nên tuyệt đối không để lại sẹo, không gây đau đớn khi điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị.
Loại tia laser thế hệ mới này chỉ tác động theo màu sắc của vật thể phù hợp với bước sóng của tia mà không tác động vào môi trường nước. Tia chỉ tác động vào màu của mực xăm không tác động vào màu của da nên không hủy hoại da.
Lời khuyên khi đi xoá xăm:
– Chỉ nên xoá xăm tại nơi có uy tín và chuyên môn cao, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm nhiều năm.
– Không nên xoá xăm bằng các loại hoá chất và các cách không có cơ sở khoa học.
– Không xoá xăm bằng cách xăm chồng màu khác lên vì không đảm bảo và rất khó khắc phục sau này.
– Mỗi hình xâm, cách xâm, màu mực, độ nông sâu của mực trên từng vùng cơ thể khác nhau: vết xâm trên lông mày, mí, môi, cơ thể  khác nhau sẽ có những cách xóa khác nhau, ngay cả khi sử dụng laser chuyên nghiệp, KTV cũng phải nắm được nguyên l‎‎‎y hoạt động của máy, năng lượng, tần số, kinh nghiệm mới giải quyết được vết xâm triệt để mà không gây sẹo hay tổn hại cho da về sau.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments