Phẫu thuật chỉnh hình cằm

“ Phẫu thuật chỉnh hình cằm lẹm nhằm tạo lượng nhô phù hợp cho cằm làm cân đối và tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho khuôn mặt. Những khuôn mặt thiếu cằm thường trông khắc khổ, già trước tuổi và làm mất cân đối khuôn mặt ”

Kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ cằm, má nhằm tái tạo hình dáng của cằm, má bị khiếm khuyết, để nó hài hòa hơn với khuôn mặt, hoặc tùy cằm, má bình thường nhưng chủ nhân của nó có nguyện vọng làm cho nó đẹp hơn theo ý mình như làm cằm đôi, làm đầy đặn má v.v…

CHỈ ĐỊNH:
Có thể áp dụng cho mọi giới tính ở lứa tuổi đã trưởng thành trong các trường hợp:
– Cằm lẹm
– Cằm dô nhọn
– Cằm vểnh
– Má hóp
– Cằm mập có nọng
KỸ THUẬT:
Vô Cảm: Chỉ cần gây tê tại chỗ. Có thể gây mê nếu thấy cần thiết.
Cấy ghép: Dùng vật liệu để cấy ghép trong các trường hợp cần tăng về khối lượng như khi cằm lẹm, má hóp, hoặc khi cần thay đổi hình dáng như làm cằm chẻ…
Các vật liệu cấy ghép này cũng là những chế phẩm của silicone ở dạng rắn, nhưng mềm mại dẻo dai, thường đã được các hãng sản xuất chuyên nghành như ở Mỹ, tạo hình sẵn phù hợp với từng bộ phận cần ghép, an toàn tuyệt đối cho cơ thể. Tất nhiên để miếng ghép thích hợp đạt hiệu quả tối ưu cần có sự lựa chọn, chỉnh sửa khéo léo của phẫu thuật viên trong từng trường hợp cụ thể.
PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH:
Trong các trường hợp chỉ cần đơn thuần phẫu thuật như khi cằm quá nhô, hàm bạnh phải cắt gọt bớt xương để chỉnh hình theo ý muốn, hay khi cằm có nọng mỡ cần phải hút lấy bớt mô mỡ
Lưu ý:
– Có thể tăng khối lượng cằm, má bằng những chất liệu khác như bơm mỡ tự thân hoặc bơm các chất liệu nhân tạo khác ở dạng lỏng. Tuy nhiên kết quả không bền, thường chỉ trong khoảng 6 tháng và cũng không thể tạo được hình dáng theo như ý muốn như là khi sử dụng miếng cấy ghép.
– Khi cấy ghép vùng má thì đường mổ đi từ phía trong miệng để đặt miếng ghép. Không để lại dấu vết gì bên ngoài trên mặt.
– Khi thực hiện kỹ thuật ở cằm, đường mổ cũng đi từ phía trong miệng. Bệnh nhân sẽ phải phiền phức về ăn uống trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật. có thể thấy đau rất nhẹ và phải ăn thức ăn lỏng.
– Bệnh nhân có thể về ngay sau khi phẫu thuật
Kích thước cằm cũng quan trọng như mũi trong việc ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của khuôn mặt, các bác sỹ thẩm mỹ cũng thường lưu ý xem xét và đề nghị chỉnh hình cằm trong những trường hợp cần thiết để tạo được vẻ đẹp cân đối hài hòa chung cho khuôn mặt. Khuyếm khuyết thẩm mỹ của cằm chủ yếu thể hiện ở dạng cằm lẹm (thiếu độ nhô thẩm mỹ cần thiết).
Phẩu thuật chỉnh hình cằm lẹm nhằm tạo lượng nhô phù hợp cho cằm làm cân đối và tăng thêm vẻ sang trọng cho khuôn mặt.
Do nằm ở khu vực thẩm mỹ mặt đường mổ được thể hiện trong miệng nên không để lại sẹo ngoài da.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments