Phương pháp massage giảm thâm quầng mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là ngôn ngữ không lời, khi nhìn vào mắt một ai đó, bạn sẽ đọc được những suy nghĩ của chính họ. 
Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến cho đôi mắt trong veo ngày nào trở nên thâm quầng và mệt mỏi. Bài tập massage sau sẽ giúp lấy lại được sức sống rạng ngời cho đôi mắt của bạn.

Bước 1: Nhắm mắt lại rồi mở to hết cỡ, thực hiện động tác trên 5 lần.

Bước 2: Liếc mắt qua bên phải sau đó liếc mắt qua bên trái. Lặp lại động tác này 5 lần.
Bước 3: Xoay tròn mắt theo hướng kim đồng hồ, thực hiện 3 lần. Sau đó, đảo mắt theo chiều ngược lại.
Bước 4: Dùng ngón giữa và ngón áp út kéo vuốt nhẹ nhàng từ đầu mắt đi về phía đuôi mắt.
Bước 5: Xoa nóng hai tay, đặt nhẹ lên mắt để cảm nhận hơi nóng từ đôi bàn tay.
Bước 6: Thực hiện động tác đánh đàn piano trên toàn vùng mắt.
Khi tập các động tác cho mắt cần kết hợp với nhịp hơi thở. Hít thở sâu, chậm đều và cảm nhận hơi thở của mình. Chú ý hít sao cho bụng phình lên và hóp lại khi thở ra.
Bạn có thể thực hiện ấn huyệt vùng mắt để giúp mắt được thư giãn tối đa. Bạn nhấn 5 huyệt theo thứ tự từ 1 đến 5.  Năm huyệt đó là: huyệt đầu mắt (ngay dưới đầu chân mày), huyệt đuôi mắt, 3 huyệt ở xương mắt dưới ( đầu mắt, cuối mắt và giữa mắt). Lặp lại từ 3 – 5 lần.
Những sai lầm nên tránh khi hỗ trợ điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị mắt thâm quầng mắt
Dùng aspirin: Thuốc này có thể làm dịu vết thâm quầng, tuy nhiên do tác dụng làm loãng máu, khiến máu lưu thông nhanh hơn làm tăng tình trạng xuất huyết dưới da khiến cho thâm quầng mắt lan rộng hơn.
Hắt hơi nhiều lần: Hắt hơi là một điều khó tránh khỏi nhưng việc hắt hơi nhiều lần sẽ làm cho bọt khí nhỏ xíu lan vào dưới da khiến cho tình trạng càng tồi tệ thêm.
Cách tốt nhất là bạn nên kết hợp massage cho vùng mắt, đồng thời dùng những nguyên liệu từ thiên nhiên như: túi trà, đá lạnh, khoai tây, cà chua, dưa leo… để giảm vết thâm quầng.
Những biện pháp trên chỉ mang tính chất tạm thời. Giải pháp hữu hiệu nhất cho đôi mắt của bạn là dùng laser để xóa sắc tố melanin ẩn trong lớp da dưới mắt kết hợp với kem sáng da và dưỡng chất đặc biệt dành riêng cho vùng mắt sẽ mang lại hiệu quả một cách tối đa.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments