4 lưu ý về mụn thịt bạn cần nhớ

Một ngày, bạn bỗng thấy xung quanh mắt có những đám mụn nhỏ li ti, khi nặn ra có nhân màu trắng như trứng cá. Có thể đó chính là những mụn thịt khiến khuôn mặt bạn thêm xấu xí.

Hiểu rõ triệu chứng, cách ngăn ngừa căn bệnh này sẽ giúp bạn điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn thịt hiệu quả.


Triệu chứng

Mụn thịt thường mọc quanh mắt, có màu trắng và trở nên đỏ khi bị kích thích. Mụn này có đường kính từ 1- 2 mm. Mụn thịt thường không gây khó chịu nhưng làm giảm tính thẩm mĩ của khuôn mặt và làm bạn kém tự tin.

Khi mới xuất hiện, mụn thường nhỏ và có màu vàng hoặc trắng. Mụn thường tập trung nhiều quanh mi mắt. Nếu không điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời, mụn sẽ lan ra trán, gò má, cổ, ngực, thậm chí là cả cơ quan sinh dục (dương vật, âm hộ).
Mụn thịt thường xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, làm ảnh hưởng đến nhan sắc của chị em. Khi mụn mọc nhiều khiến làn da của bạn bị khô, sần và sạm đi giống như vỏ quả cam sành. Khi bệnh diễn biến nặng hơn thì quá trình điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị càng phức tạp.
Cảnh báo
Mụn thịt có thể bị nhẫm lẫn với mụn trứng cá nên có thể bạn sẽ tự nặn bóp, mụn thịt. Một lưu ý đó là tuyệt đối không được nặn hay chích mụn thịt bởi sẽ làm da bị tổn thương, mụn nhiều thêm.
munthit2.jpg - 31.59 KB
Bạn không nên tự hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn thịt tại nhà
Nhiều chị em thấy bực mình vì đám mụn xấu xí đó nên tự dùng kim khêu để lấy nhân mụn nhưng mụn càng mọc nhiều hơn và nghiêm trọng hơn. Chỉ có bác sĩ mới biết cách xử lý đám mụn thịt đáng ghét trên mặt bạn.
Ngăn ngừa
Tất cả mọi người đều thể bị mụn thịt. Một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn chặn mụn thịt là ngừa nó ngay từ khi còn trong trứng nước nghĩa là khi bạn thấy nó xuất hiện quanh mắt thì hãy đến cở sở da liễu ngay để được tư vấn điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị.
Nếu bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da có tính tẩy mạnh như sữa dưỡng thể, kem, phấn trang điểm cũng có thể làm cho mụn thịt thêm trầm trọng. Bạn nên tìm những sản phẩm nhẹ hơn mà cụ thể là sản phẩm có dòng chữ “không gây mụn” để đảm bảo rằng các sản phẩm này không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn thịt phát triển.
Thêm vào đó, khi đi ra ngoài ánh nắng mặt trời, bạn cần bảo vệ làn da bằng cách mặc áo chống nắng, bôi kem chống nắng để ngăn ngừa tia UV hủy hoại làn da mịn màng của bạn.
Điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị
Khi bạn gặp vấn đề với mụn thịt, bạn nên đến bác sĩ da liễu để tham khảo cách hỗ trợ điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị hỗ trợ hỗ trợ điều trị. Bạn không nên tự mua thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn vì những sản phẩm hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn thông thường không thể giúp bạn thoát khỏi mụn thịt. Bác sĩ da liễu sẽ tư vấn cho bạn cách hỗ trợ điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị hỗ trợ hỗ trợ điều trị phù hợp, giúp bạn nhanh chóng xóa tan nỗi lo về làn da sần sùi như vỏ cam sành.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments