Chuyên mục
Bí Quyết Làm Đẹp

8 mẹo giúp mi mắt bạn trông dài hơn

19

Gồm cả những cách có thể bạn chưa từng biết như: phủ phấn vào [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/mi-mat”]mi mắt[/a] trước khi chuốt mascara, hoặc dùng cùng lúc mascara 2 màu.

 

1. Phủ phấn vào lông mi trước khi mascara

Một trong những cách tốt nhất giúp mi bạn trông dài hơn và dày hơn là phủ một chút phấn lên lông mi trước khi chải mascara. Không những phát huy tác dụng, bước này còn giúp lớp mascara bền hơn mà không bị vón cục.

2. Thêm mascara khác màu

Mẹo đặc biệt này rất thường được các chuyên gia trang điểm sử dụng. Bạn hãy làm theo ba bước: đầu tiên chải mascara đen một lượt. Tiếp đó dùng mascara màu nâu đậm chuốt phần ngọn mi, sau đó lại chải mascara đen phủ toàn bộ lông mi. Cách này chắc chắn sẽ khiến lông mi bạn trông dài hơn và dày hơn.

3. Dùng mascara làm dài mi

Đây là cách đơn giản và căn bản nhất để bạn có hàng mi dài và đôi mắt to. Hãy chải mi với mascara làm dài mi ít nhất 2 lần, nhớ đừng để sót sợi nào.

4. Dùng kẹp mi

Ngay cả khi không dùng mascara hoặc chỉ dùng mascara loại dưỡng mi, giữ nếp, kẹp mi vẫn có thế giúp bạn có hàng mi trông dài hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi dùng kẹp uốn mi, và chú ý không sử dụng thường xuyên hàng ngày để tránh làm gãy mi.

5. Bắt đầu với mascara trong suốt trước khi dùng mascara thường

Đây là mẹo nhỏ mà rất nhiều người không để ý. Dùng mascara trong suốt (thường là loại dưỡng mi) trước khi chải mascara đen như bình thường khiến [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/mi-mat”]mi mắt[/a] bạn dày hơn và dài hơn, giữ bền hơn bình thường.

6. Mẹo với 2 màu mascara

Ngoài cách sử dụng 3 lớp mascara với 2 màu khác nhau, bạn còn có thể dùng 2 màu mascara để tạo hiệu ứng, khiến người đối diện có cảm giác mi bạn dài và dày bằng cách chuốt mascara đen cho mi ở phần đuôi mắt và mascara nâu cho phần giữa mắt.

7. Chải mi

Nghe có vẻ lạ, những chải lông mi thường xuyên cũng giúp thúc đẩy tuần hoàn khí huyết và khiến lông mi dài ra. Bạn hãy thử dùng loại lược chải lông mày để chải mi, nhớ thật cẩn thận tránh làm rụng mi.

8. Chọn loại chổi mascara phù hợp

Các nhà sản xuất không phải ngẫu nhiên mà cho ra đời rất nhiều loại chổi mascara khác nhau. Tùy theo cấu trúc và hình dáng mi mắt, bạn hãy chú ý hơn để chọn được loại mascara hợp nhất với mình, giúp mi dài và dày nhất có thể.