Chuyên mục
Bí Quyết Làm Đẹp

Massage có rất nhiều công dụng

ma

Massage là một phần quan trọng trong chế độ chăm sóc sức khỏe của bạn. Massage đúng cách và thường xuyên sẽ mang lại điều kì diệu cho sức khỏe và con người sẽ cảm thấy hạnh phúc. Massage thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ chấn thương, giữ cho cơ bắp khỏe mạnh, giảm căng thẳng kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động nên sẽ ít bị bệnh, hạn chế triệu chứng đau nửa đầu và mất ngủ.

1. Massage và Stress

Các nhà khoa học đã nghiên cứu, căng thẳng sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh và làm cho chúng trở nên trầm trọng hơn. Càng lớn tuổi thì độ stress càng tăng cao, massage sẽ giảm đươc độ căng thẳng, giảm mệt mỏi, giảm lo lắng, cho bạn một giấc ngủ ngon vì vậy năng lượng trong ngày sẽ duy trì một cách tốt nhất, hiệu quả công việc sẽ tăng cao hơn.
2. Massage và miễn dịch
Massage có thể tăng cường hệ miễn dịch. Một số nghiên cứu đã đo được lượng hormone stress cortisol trong nước bọt của đối tượng trước và sau khi làm massage, và thấy giảm đáng kể. Cortisol chỉ được sản xuất khi bạn đang trong tình trạng căng thẳng, lượng Cortisol tồn tại nhiều trong cơ thể sẽ tiêu diệt các tế bào quan trọng đối với khả năng miễn dịch, vì vậy khi massage sẽ làm giảm sự căng thẳng, lượng Cortisol không sản sinh ra được sẽ giúp bạn tránh được bệnh cảm lạnh.
Cortisol, được sản xuất khi bạn đang căng thẳng, tiêu diệt các tế bào quan trọng đối với khả năng miễn dịch, do đó khi massage sẽ làm giảm mức độ căng thẳng sẽ giảm lượng cortisol trong cơ thể của bạn, nó có thể giúp bạn tránh bị cảm lạnh, trầm cảm hoặc bệnh gì khác trong khi bị căng thẳng. Ngoài ra, massage còn kích thích hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh serotonin và dopamine, sự thiếu hụt serotonin và dopamine trong cơ thể có liên quan đến nghiện ngập, trầm cảm, rối loạn ăn uống và bệnh đau cơ xơ.
Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng massage có thể làm tăng số lượng tế bào máu trắng trong cơ thể. Vì tế bào máu trắng được gọi là tế bào miễn dịch là một  thành phần của máu, giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm và các vật thể lạ trong máu. Massage còn giảm các triệu chứng buồn nôn ở những bệnh nhân bị ung thư
3. Massage và nỗi đau
Trong quá trình massage sẽ tạo ra sự thay đổi  hóa chất, trong cơ thế có một hóa chất não được gọi là chất P có liên quan đến các cơn đau. Theo nghiên cứu của TRI trên một cá nhân bị đau cơ bắp hay còn gọi là bệnh đau cơ xơ cho thấy sau một tháng massage hai lần thì các chất P trong nước bọt của họ giảm đáng kể, các chất P trong cơ thể giảm thì hiện tượng các cơn đau được hình thành cũng sẽ ít đi.
4. Massage và huyết áp
Trong một nghiên cứu năm 2005 tại trường đại học nam Florida, giữa bệnh nhân bị chứng cao huyết áp được massage thường xuyên và bệnh nhân chỉ nghỉ ngơi bình thường thì trong vòng 3 tuần bệnh nhân được massage 10 lần và mỗi lần 10 phút sẽ cải thiện đáng kể triệu chứng cao huyết áp
5. Massage và Bệnh viêm khớp
Massage hỗ trợ hỗ trợ điều trị liệu là một cách an toàn và hiệu quả để giảm đau và cải thiện chức năng ở người lớn với viêm xương khớp của đầu gối, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu phòng chống Yale và Đại học Y và Nha khoa New Jersey (UMDNJ) báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng đầu tiên đánh giá hiệu quả của phương pháp điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị này.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học McMaster đã phát hiện ra massage 10 phút mỗi ngày sẽ giúp giảm viêm trong cơ sau một buổi tập luyện vất vả. Trong thể thao massage được xem như một liệu pháp hỗ trợ điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị hỗ trợ hỗ trợ điều trị không cần dùng thuốc, giúp cho các vận động viên mỏi xương khớp và những người có bệnh mãn tính liên quan đến viêm khớp hoặc loạn dưỡng cơ.
6. Massage và giấc ngủ
Nếu bạn bị chứng mất ngủ, massage có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage làm tăng sóng đồng bằng, sóng não đó là cần thiết cho giấc ngủ sâu.
7. Massage và Lạm dụng tình dục
Theo tài liệu của Touch : một nghiên cứu được tiến hành trên những người phụ nữ bị lạm dụng tình dục cho thấy, đối với những người phụ nữ đã từng bị lạm dụng tình dục thường hay bị trầm cảm, lo lắng và sợ sự đụng chạm của người khác nhưng nếu họ được massage hai lần một tuần, mỗi lần 30 phút, trong vòng 1 tháng thì mức độ căng thẳng và tâm trạng chán nản sẽ giảm đi, họ trở nên thoải mái hơn khi có người khác chạm vào mình.
Nghiên cứu tương lai của Massage cho thấy, massage mang lại hiệu quả rất lớn trong điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính, rối loạn thần kinh và chấn thương, giảm bớt những căng thẳng trong lối sống hiện đại. Do đó massage đang trở thành một liệu pháp điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị mới trong công đồng y tế và các đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh. Và massage được coi như một  phương pháp phục hồi sức khỏe hữu hiệu nhất cho bệnh nhân.