Tỉa lông mày để có được đôi lông mày sắc nét đơn giản áp dụng tại nhà

Tỉa lông mày để có được đôi lông mày sắc nét đơn giản áp dụng tại nhà

Trước khi tiến hành tỉa lông mày, bạn cần chuẩn bị tốt các dụng cụ cần thiết để quá trình diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Dao cạo chuyên dụng

Dao cạo chuyên dụng

Dao cạo là vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn tỉa tót cho hàng lông mày của mình bớt lởm chởm, mọc dài không theo hình mẫu nào. Dao cạo lông mày chuyên dụng được cấu tạo 1 cán dài, bên trên gắn lưỡi lam nhỏ để bạn dễ dàng cạo bỏ đi phần lông không cần thiết.

Đầu dao thường chỉ có 1 lưỡi, nhỏ gọn dễ cầm và phục vụ cho thao tác tỉa diễn ra dễ dàng hơn.

Kéo nhỏ

Kéo cắt lông mày chuyên dụng có thiết kế khá đặc biệt với 1 đầu dao kết hợp lược chải, 1 đầu kéo nhỏ uốn cong để thuận tiện cho người dùng cắt tỉa theo cung chân mày của mình.

Nhíp

Với những sợi lông mày nằm phía gần bầu mắt hoặc đầu lông mày. Bạn có thể dùng nhíp để nhổ bỏ chúng. Vừa an toàn và đảm bảo không làm hỏng dáng mày mình mong muốn.

Chổi xoắn và khuôn vẽ mày cơ bản

Để có được hàng lông mày đẹp, tự nhiên, chải chổi xoắn và khuôn kẻ mày là những công cụ không thể thiếu đối với mỗi cô nàng.

Các dáng lông mày phổ biến theo từng khuôn mặt

Các dáng lông mày phổ biến theo từng khuôn mặt

Trước khi tiến hành tỉa lông mày, bạn cần nắm được những dáng lông mày phổ biến hiện nay bao gồm những dáng nào để tạo sự cân đối cho 2 bên và tránh tỉa dáng bị xấu xí.

Dáng lông mày ngang

Dáng [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] là một trong những dáng mày được nhiều người đẹp yêu thích. Đây là phong cách du nhập từ Hàn Quốc với ưu điểm tạo nét tự nhiên, trẻ trung, thanh tú cho khuôn mặt. Dáng [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] này thường phù hợp với bạn có khuôn mặt hơi dài, sẽ giúp cho gương mặt cân đối hơn.

Dáng [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau. Từ mặt trái xoan, mặt dài hay hình thoi, hình chữ V đều có thể diện dáng lông mày này. Đường nét của [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] đem tới sự cân đối, đều đặn cho gương mặt.

Ngược lại, với những bạn gái sở hữu gương mặt vuông chữ điền, mặt tròn và ngắn thì không thích hợp với lông mày ngang. Đường nét cứng cáp của dáng lông mày này khiến cho gương mặt của bạn trở nên thô cứng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn là fan cuồng của [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] thì hoàn toàn có thể vẽ đuôi lông mày cong nhẹ, vát hơi mảnh một chút. Chỉ cần thay đổi nét đuôi một tí thôi là đã khiến khuôn mặt của các cô gái mặt vuông, tròn và ngắn thanh tú hơn rồi!

Các dáng [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] chuẩn đẹp

Tia long may de co duoc doi long may sac net 3

Cũng như nhiều dáng lông mày khác, bạn hoàn toàn có thể biến tấu [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] sao cho phù hợp với đường nét khuôn mặt của mình nhất.

Lông mày ngang thanh mảnh

Cô nàng nào sở hữu gương mặt tròn, không thon gọn ở vùng cằm thì nên lựa chọn dáng [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] thanh mảnh. Điều này sẽ khiến gương mặt của bạn trở nên cân đối, có phần nhỏ đi. Ngoài ra, dáng [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] ở phần đuôi hơi dài quá đôi mắt một chút và đậm nét sẽ giúp gương mặt của bạn thanh tú.

Lông mày ngang đậm, nét

Bạn hoàn toàn có thể biến tấu trở nên quyến rũ hơn khi thay đổi dáng [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] đậm nét. Điều này quả rất dễ dàng với những cô gái vốn sở hữu một bộ chân mày rậm rạp. Với dáng lông mày như vậy, bạn có thể sử dụng màu chì nâu tây, nâu socola, đen tuyền cực phù hợp nhé! Những sợi lông mày đậm nét tôn lên sự hiện đại và sắc sảo.

Lông mày ngang đuôi cong

Chắc hẳn các cô gái bánh bèo rất thích sở hữu dáng [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] với phần đuôi cong nhẹ như thế này. Dáng lông mày này vẫn tôn lên được sự trẻ trung, năng động mà không kém phần nữ tính. Bạn chỉ cần biến tấu một chút đường chân mày mảnh, uốn cong nhẹ để tạo sự mềm mại cho gương mặt.

Những cô gái sở hữu gương mặt tròn, góc cạnh đừng bỏ qua kiểu dáng chân mày này để sở hữu gương mặt trông thanh tú hơn nhé!

Lông mày ngang đuôi cong

Có thể bạn chưa biết, trong tướng số, người có [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] nếu là nữ sẽ được cho là người bộc trực, không suy tính thiệt hơn. Đây là ưu điểm, thuận lợi cho công việc. Người khác nhìn vào phụ nữ có [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] phần lớn sẽ cho là người thân thiện, ưa chuộng hòa bình. Đối với nam có chân mày ngang được đánh giá là một người thông minh và tài giỏi. Ngoài ra, họ được nhìn nhận là người có thể dung hòa tốt giữa chuyện tình cảm, gia đình và công việc.

Cách vẽ [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] đẹp

Có nhiều cách để bạn có thể vẽ được chân mày ngang như ý muốn. Hiện nay, để vẽ được lông mày, bạn có thể lựa chọn chì kẻ, bột tán hoặc khuôn lông mày có sẵn. Tùy vào độ khéo tay và thói quen cũng như sở thích vẽ lông mày mà bạn có thể vẽ các dáng chân mày ngang như ý muốn.

Vẽ [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] với khuôn có sẵn

Trên thị trường có bán rất nhiều khuôn [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] để bạn có thể luyện tập kẻ dễ dàng. Dựa vào đường nét gương mặt của mình mà bạn lựa chọn khuôn lông mày phù hợp. Cách kẻ đơn giản như sau:

Bước 1: Kẻ đường viền theo khuôn lông mày sẵn có.
Bước 2: Cạo hoặc nhổ bỏ lông mày ngoài đường viền bằng nhíp, dao cạo.
Bước 3: Tô bên trong đường kẻ đậm nét, dùng đầu chải để điều chỉnh độ đậm nhạt của lông mày cho hài hòa.

Vẽ [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] bằng chì

Tia long may de co duoc doi long may sac net 5

Sau một thời gian, bạn đã quen tay thì có thể tự vẽ lông mày bằng chì kẻ mày.
Bước 1: Xác định điểm đầu, đuôi và đỉnh lông mày. Vì vẽ dáng [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] nên không cần vẽ điểm cao hơn ở giữa.
Bước 2: Chải lông mày với đầu chải có các lông cứng theo dáng sợi lông mày tự nhiên.
Bước 3: Bạn lấy chì và bắt đầu vẽ khuôn của lông mày dựa trên các điểm đã xác định. Sau đó, bạn căn chỉnh sao cho hai lông mày cân đối với nhau.
Bước 4: Tiếp đó, bạn sử dụng đầu chì lông mày để tô xuôi theo sợ lông mày, tô nhẹ tay và phủ kín khoảng chân mày ở bên trong.
Bước 5: Dùng đầu chải để tán đều màu chì sao cho phù hợp với gương mặt của mình.
Tập kẻ tại nhà một thời gian bạn sẽ quen tay. Mới đầu có thể bạn mất từ 10 đến 15 phút để vẽ được một bộ [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] như ý. Khi đã thạo rồi thì chỉ mất từ 2 đến 3 phút.

Vẽ [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] bằng bột

Những tưởng vẽ lông mày bằng bột khó hơn là dùng chì kẻ nhưng thực ra lại rất dễ.
Bước 1: Định hình chân mày. Bạn tìm 3 điểm chân, đỉnh và đuôi lông mày tương tự như kẻ với chì. Nhớ là chân của lông mày phải nằm thẳng với phần rìa ngoài cánh mũi của bạn.
Bước 2: Chải lông mày với đầu cọ để dễ kẻ.
Bước 3: Dùng chì kẻ mày vẽ đường cong theo dáng lông mày ngang.
Bước 4: Dùng cọ chấm bột vẽ lông mày theo đường chì. Sau đó, bạn dặm lại ½ phần đuôi với màu đậm hơn.
Bước 5: Chải lại lông mày để tán bột đều.
Dùng bột để kẻ lông mày nhìn lông mày trông rất tự nhiên.

Phương pháp điêu khắc lông mày ngang

Phương pháp điêu khắc lông mày ngang

Các biện pháp vẽ lông mày truyền thống có thể tốn khá nhiều thời gian hàng ngày của bạn. Đặc biệt là những bạn không khéo kẻ thì sẽ bị lệch, lông mày chỗ đậm nhạt, kém sắc nét ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt. Hơn nữa, với những bạn ưa thích hoạt động ngoài trời, năng động nên toát nhiều mồ hôi thì rất dễ khiến lông mày bị lem.

Hiện nay, với sự phát triển của các công nghệ thẩm mỹ, bạn dễ dàng có được một đôi [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] như ý. Phương pháp phun xăm, điêu khắc lông mày hiện nay rất thịnh hành. Không chỉ các chị em phụ nữ mà cả đấng mày râu cũng lựa chọn các công nghệ này để có được đôi lông mày sắc nét, nâng tầm thẩm mỹ gương mặt. Phun xăm, điêu khắc [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] có rất nhiều ưu điểm như:

Cải thiện đường nét lông mày, tạo màu sắc tự nhiên tới 95% theo ý muốn của khách hàng.

Có nhiều gam [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] khác nhau để cho bạn chọn lựa phù hợp với nhu cầu của mình. Với những bạn trẻ thì mày chân mày tông nâu rất phù hợp.

Giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/trang-diem”]Trang điểm[/a] hàng ngày.

Thời gian thực hiện phun, xăm hay điêu khắc [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Chỉ từ 20 đến 40 phút, bạn đã sở hữu một bộ lông mày mới mang lại sự thanh tú cho gương mặt.

Công nghệ thẩm mỹ mỹ [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/long-may-ngang”]Lông mày ngang[/a] không ảnh hưởng tới sức khỏe, không tốn quá nhiều chi phí thực hiện.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu được xem là dáng lông mày tôn lên vẻ đẹp nhất của phụ nữ những năm 90. Phụ nữ Việt từng rất chuộng dáng lông mày này, và cho đến nay nó vẫn là một trong những dáng lông mày hiệu quả dưỡng da đẹp nhất. Nó thể hiện được sự dịu dàng, đằm thắm của người con gái nhưng không kém phần sắc sảo. Được gọi là lông mày lá liễu bởi nó được vuốt cong ở phần đuôi, tỉa mỏng tạo thành đường chỉ mảnh.

Lông mày cánh cung

Lông mày cánh cung là một dáng lông mày an toàn, phù hợp với hầu hết với dáng khuôn mặt. Với đường cong mềm mại và đều từ đầu cho tới chân mày, lông mày cánh cung tạo sự hài hòa cho khuôn mặt và cũng phù hợp với nhiều phong cách trang điểm. Những bạn nữ có lông mày dài thích hợp để kiểu lông mày này.

Lông mày lưỡi mác

Lông mày lưỡi mác có phần đầu hơi đậm và phần đuôi hất thẳng xuống. Phần đuôi thường ngắn hơn bình thường tạo nên sự sắc sảo, gọn gàng. Nếu như lông mày lá liễu mảnh mai thì lông mày lưỡi mác có phần sắc sảo và đậm nét hơn thể hiện cá tính, phù hợp với gương mặt góc cạnh.

Lông mày đậm rậm

Lông mày đậm rậm

Lông mày đậm và rậm là một biến thể của lông mày lưỡi mác. Về cơ bản chúng có hình dáng giống nhau nhưng độ đậm thì khác. Lông mày đậm rậm thường để lông mọc tự nhiên nên đậm hơn hẳn. Phụ nữ Châu Âu thịnh hành kiểu này hơn cả.

Lông mày sâu róm

Lông mày sâu róm là một kiểu lông mày rậm tự nhiên không quá phổ biến. Chúng có cách phân bố khá độc đáo, rậm đều, có độ ngang tương đối, phù hợp với những khuôn mặt sắc sảo.

Các bước [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/tia-long-may”]Tỉa lông mày[/a] đúng chuẩn

Xác định điểm đầu – đỉnh – cuối chân mày

Đây là một bắt đầu quan trọng cho việc cắt [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/tia-long-may”]Tỉa lông mày[/a] tại nhà đúng chuẩn, dễ dàng thực hiện.

Xác định đầu chân mày bằng một vật thẳng như thước kẻ hoặc chì kẻ mắt. Dóng nó theo chiều dọc, lấy một điểm ngoài cùng trên cánh mũi và điểm ngoài cùng nơi khóe mắt. Đánh dấu điểm tiếp xúc với lông mày. Đây chính là điểm bắt đầu của lông mày bạn sẽ tạo dáng.

Xác định điểm cuối chân mày bằng cách đo một đường thẳng từ điểm ngoài cùng của cánh mũi và điểm đi qua đuôi mắt. Đường thẳng này chính là đường cắt lông mày tại điểm cuối và đánh dấu nó lại.

Đỉnh chân mày được xác định bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Cạo lông tơ và phần giữa lông mày

Cạo lông tơ và phần giữa lông mày

Khi chọn được dáng mày phù hợp, bạn xác định lông tơ phần đầu lông mày và các sợi lông dày rậm ở thân để chuẩn bị tiến hành cắt tỉa.

Cách [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/tia-long-may”]Tỉa lông mày[/a] vùng đầu, thân lông mày khá đơn giản nhưng rất quan trọng quyết định tới dáng mày mà bạn muốn để.

Tỉa lông mày thừa bằng nhíp

Có nhiều sợi lông mày ở vị trí nhạy cảm như bầu mắt, khó cạo bỏ, bạn có thể dùng nhíp nhổ bỏ chúng. Bạn chú ý chỉ nhổ đi những vùng lông thừa. Không nên nhổ lấn vào khuôn mày đã cạo sẵn để tránh làm hỏng.

Bước dùng nhíp nhổ có thể hơi đau rát do da ở mắt mỏng. Sau khi nhổ bạn có thể thoa thêm 1 chút [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/kem-duong-am”]Kem dưỡng ẩm[/a] để giảm đi cảm giác này.

Những lưu ý trước khi nhổ lông mày

Nhổ lông mày là thói quen không chỉ của phái đẹp mà các cánh mày râu cũng rất chú ý đến công đoạn này. Có thể nói, lông mày chỉ là chi tiết nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng tới cảm quan trên gương mặt.

Tạo dáng lông mày

Công đoạn tạo dáng lông mày được xem là quan trọng nhất trước khi bạn cạo / tỉa. Vẽ sơ lược dáng chân mày bằng chì kẻ để tạo ra khung dáng rõ ràng nhất sẽ giúp bạn nhổ các sợi lông thừa dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần sử dụng 1 bút kẻ mày màu be hoặc nâu vẽ theo đường nét dáng mày mong muốn. Sau đó, bạn căn chỉnh cân đối giữa 2 chân mày sao cho hài hoàn nhất với dáng mặt của bạn.

Chọn đúng loại nhíp

Chọn đúng loại nhíp

Nhíp nhổ đúng loại khá quan trọng trong công đoạn tạo nên 1 dáng mày đẹp “chuẩn chỉ” cho bạn. Lời khuyên được đưa ra là bạn nên chọn loại nhíp có độ nghiêng để giúp loại bỏ các sợi lông được nhanh hơn và giảm đau rát.

Đồng thời, đối với những vùng lông quanh bầu mắt khá khó nhổ và dễ gây đau, bạn nên dùng loại nhíp sắc, đầu nhỏ để nhổ được từng sợi 1 cách nhanh chóng.

Sử dụng gương thường khi nhổ lông mày

Nhiều chị em cho rằng sử dụng loại gương phóng đại sẽ giúp quá trình [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/tia-long-may”]Tỉa lông mày[/a] diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn. Tuy nhiên thực tế không phải vậy!

Việc sử dụng gương phóng đại sẽ khiến bạn nhận thấy nhiều sợi lông cần nhổ hơn so với bình thường. Đồng thời, gương phóng đại còn làm hình ảnh không được chân thực, dễ dẫn tới tình trạng bạn nhổ quá nhiều sợi lông lấn vào dáng mày đã vạch định trước đó.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả nhổ lông mày cuối cùng của bạn. Hãy chú ý sử dụng gương thường và phòng đủ điều kiện ánh sáng trong quá trình thực hiện.

Nên nhổ/ cạo lông mày sau khi tắm xong

Nên nhổ/ cạo lông mày sau khi tắm xong

Sau khi tắm nước ấm, lỗ chân lông sẽ nở ra và trở nên mềm mại hơn. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn nhổ / [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/tia-long-may”]Tỉa lông mày[/a] hạn chế đau rát, sưng đỏ trên da.

Không nên nhổ lông mày quá nhiều

Hãy lưu ý rằng bạn không cần thiết nhổ lông mày quá thường xuyên. Thời gian mọc dài đầy đủ 1 sợi lông mày rơi vào khoảng 6 – 8 tuần.

Hướng dẫn nhổ lông mày đúng cách không đau

Nhổ lông mày không đau, kéo dài thời gian mọc lại luôn được nhiều chị em quan tâm đến cách thức thực hiện sao cho đúng. Hiểu được tâm lý này, dưới đây bài viết xin giới thiệu các bước thực hiện nhổ lông mày đơn giản, nhanh chóng, không đau để bạn có thể áp dụng nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết trước khi cạo lông mày

Để quá trình [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/tia-long-may”]Tỉa lông mày[/a] thực hiện nhanh chóng, hiệu quả bạn hãy chú ý chuẩn bị kĩ lưỡng những dụng cụ cần thiết như sau:
Nhíp nhổ có độ nghiêng vừa phải
Kéo cắt tỉa lông mày.
Chổi chải mày chuyên dụng.
Sáp tẩy lông.
Tông đơ cạo tỉa lông mày.

Bước 2: Loại bỏ lông thừa giữa 2 lông mày
Bạn dùng 1 lượng sáp tẩy lông nhỏ thoa nhẹ lên vùng da giữa 2 hàng lông mày. Sau đó bạn miết nhẹ miếng giấy wax chuyên dụng để chúng dính chặt.
Bạn giật nhanh miếng giấy wax để kéo theo các sợi lông thừa ra ngoài 1 cách nhanh chóng, hạn chế đau rát.

Cắt mí bao lâu thì được nối mi?

Bước 3: Nhổ lông mọc thừa nhiều ở bên ngoài
Bạn sử dụng nhíp nhổ nhanh những sợi lông mọc thừa ngoài khuôn lông mày sẵn có của mình.

Bước 4: Dùng chì kẻ để vẽ định hình dáng mày mong muốn
Tiến hành lấy bút chì kẻ chuyên dụng để tạo dáng mày như mong muốn. Bạn có thể tham khảo nhiều dáng mày hợp với khuôn mặt trên mạng.

Bước 5: Nhổ bớt các sợi lông thừa bên ngoài dáng mày vừa vẽ
Loại bỏ đi các sợi lông thừa để tạo khuôn dáng chân mày gọn gàng, rõ nét hơn.

Bước 6: Cắt tỉa các sợi lông mày dài
Bạn dùng kéo cắt lông mày để cắt bớt các sợi lông cho đều nhau, tránh tình trạng lởm chởm, ảnh hưởng tới tổng thể khuôn mặt khi nhìn

Bước 7: Loại bỏ các sợi lông mặt thừa xung quanh, bôi kem dưỡng làm dịu da
Bước cuối cùng, bạn hãy sử dụng tông đơ cạo lông mặt chuyên dụng để làm sạch các vùng da xung quanh. Sau đó bôi gel nha đam hoặc [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/kem-duong-am”]Kem dưỡng ẩm[/a] để làm dịu da nhanh chóng, tránh tình trạng sưng đỏ, đau rát.

Chải lông mày bằng chổi xoắn

Sau khi tỉa chân mày cơ bản bạn hãy dùng chổi xoắn (thường có trong các bút kẻ mày 2 đầu) để chải nhẹ cho tơi sợi lông mày.

Đặc biệt đối với kiểu lông mày rậm bạn nên sử dụng chổi trong suốt các bước cắt tỉa. Để có sợi lông luôn được chải thẳng. Thuận tiện hơn khi tạo dáng cung mày.

Dùng kéo cắt tỉa lông mày

Truoc va sau cat mi mat che do cham soc nao giup doi mat co mot anh nhin quyen ru 7

Cần loại bỏ những sợi lông mày dài vượt mặt bằng chung bằng kéo cắt tỉa chuyên dụng. Đây là bước cuối cùng để tạo nên bộ lông mày hoàn hảo.

Những lưu ý khi cạo lông mày

Khi cắt [a link=”https://swanvietnam.com.vn/tag/tia-long-may”]Tỉa lông mày[/a] thường có cảm giác ngứa, đỏ rát. Thậm chí là trầy xước do bất cẩn trong quá trình cạo. Để hạn chế tình trạng này, dưới đây là 1 số mẹo nhỏ về cách cạo lông mày an toàn, không đau để bạn áp dụng tại nhà.

Trước khi tiến hành cạo/nhổ lông mày. Bạn hãy chườm túi nước ấm để da mềm hơn. Lỗ chân lông giãn nở giúp giảm cảm giác đau rát. Hoặc bạn có thể áp 1 viên đá lạnh lên da để gây tê tạm thời cũng giúp giảm đau rát khi cạo lông mày.

Thực hiện nhổ và cạo lông theo chiều mọc của lông mày để giảm đau rát. Tránh tình trạng mụn viêm, viêm nang lông tốt hơn.

Bạn nên nhổ từng sợi lông 1. Không nên gộp nhiều sợi dựt mạnh khỏi da sẽ tạo cảm giác đau rát, da sưng đỏ.
Nên cắt ngắn sợi lông trước khi nhổ để thuận tiện hơn và tránh bị đau rát.
Sau khi cạo lông mày, bạn bôi ngay kem lô hội, dưỡng ẩm để làm dịu da vùng lông mày.