Xóa sẹo thâm do bị Phỏng bô

Việt Nam chúng ta là một trong những nước có mật độ xe gắn máy vào loại … cao nhất thế giới. Vì thế, chúng ta có những vấn đề về sức khỏe, thẩm mỹ của một xứ sở mà mọi di chuyển trong bán kính vài ba chục kilomet đều được thực hiện bằng xe gắn máy! Một trong những rắc rối mà chúng mà ta rất thường gặp là phỏng bô xe gắn máy. Phỏng bô xe gắn máy ở bắp chân quả là “kẻ thù” cho chị em cần diện váy ngắn.

Phỏng bô xe gắn máy thường để lại vết tích là một hay nhiều mảng màu thâm đen, đôi khi có “điểm” thêm nhiều vết tròn nhỏ màu trắng. Kích thước của mảng màu thâm đen có thể nhỏ hay to tùy vào kích thước vết phỏng và sự điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị khi bị phỏng. Vết tích phỏng bô sẽ nhìn rất rõ khi mặc váy ngắn dù có mang vớ hay không, làm cho bắp chân của “khổ chủ” không còn hài hoà với trang phục. Và đặc biệt vết thâm phỏng bô nếu không được điêu hỗ trợ hỗ trợ điều trị thường để lại trên da rất lâu, có khi phải mất 1- 2 năm mới mờ đi.

Vì sao phỏng bô để lại mảng màu thâm đen? Đó chính là hiện tượng tăng sắc tố sau viêm. Dù rằng tăng sắc tố sau viêm có thể ảnh hưởng trên mọi màu da nhưng nó đặc biệt “hạp” với làn da hơi sậm của người Việt Nam chúng ta. Về mặt cơ chế, chấn thương do phỏng bô, trong quá trình lành sẹo có kích thích sự gia tăng sản xuất sắc tố đen (melanin) làm cho vết phỏng bô sau khi lành để lại mảng màu thâm đen.

Dù vết phỏng bô không gây bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, nhưng xét về mặt thẩm mỹ, chắc khó có thiếu nữ nào chấp nhận nó!

Laser và thuốc bôi điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị vết thâm phỏng bô rất hiệu quả, vết thâm sẽ mờ đi trong 6 – 8 tuần điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị. Sau vài lần điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị bằng laser phối hợp với thuốc bôi tại chỗ, vết phỏng bô không còn là trở ngại khi cần mặc váy ngắn. Kết quả sẽ mỹ mãn và kéo dài khi được chăm sóc sau đó thật kỹ càng với kem chống nắng.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments