Chuyên mục
Bí Quyết Làm Đẹp

Những ai có nguy cơ mắc mụn thịt?

tri mun de co nan da mim mang
Hiện nay, khá nhiều chị em đang phải khổ sở với vấn đề mụn thịt. Mụn thịt không phải là một căn bệnh về da nguy hiểm và có thể hỗ trợ điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị hỗ trợ hỗ trợ điều trị được. Tuy nhiên, nó khiến da mặt sần sùi như vỏ cam sành, khiến chị em mặc cảm về nhan sắc của mình.

Mụn thịt là gì?
Mụn thịt hay còn gọi là u ống tuyến mồ hôi xuất hiện do sự phát triển quá mức của các tế bào trong các ống tuyến mồ hôi. Các tế bào này kết dính với nhau, cản trở quá trình bài tiết của mồ hôi, tạo cơ hội cho mụn phát triển.

Nếu mụn thịt xuất hiện ở vị trí nào của cơ thể thì nó thường mọc đối xứng hai bên và phân bố đều đặn. Chúng không gây ngứa hay đau mà ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mĩ. Khi không được điều hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời, mụn mọc ngày càng dày làm cho da sần sùi, sạm đi, khiến người bệnh trông già hơn tuổi.
Những đám mụn này thường gặp ở những vị trí sau:
–         Quanh mi mắt
–         Trên gò má
–         Trên trán
–         Vùng nách
–         Vùng ngực
–         Vùng bụng
–         Cơ quan sinh dục (âm hộ, dương vật)
Những ai có nguy cơ mắc bệnh này?
–         Mụn thịt dễ gặp ở cả nam giới và phụ nữ nhưng thường xuất hiện ở nữ giới nhiều hơn.
–         Bệnh này có thể xuất hiện ở bất kì độ tuổi nào nhưng hay gặp sau tuổi dậy thì.
–         Di truyền: Nếu có người trong gia đình bạn mắc bệnh này thì bạn có nguy cơ mắc hơn những người khác.
–         Trên 18% (tức là cứ 5 người thì có 1 người) người bị bệnh Down có biểu hiện u ống tuyến mồ hôi bị tổn thương. Những người bị đái tháo đường cũng dễ bị bệnh u ống tuyến mồ hôi hơn.
–         Nếu tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh cũng khiến bạn dễ mắc bệnh này.
–         Những người da sẫm màu dễ mắc bệnh u ống tuyến mồ hôi phát ban (eruptive syringomas) và thường xuất hiện ở phần ngực và bụng. Bệnh thường gặp ở những người Mĩ gốc Phi và người châu Á hơn những chủng tộc khác.
–         Mụn thịt cũng có liên quan đến hội chứng Ehlers-Danlos. Biểu hiện điển hình của bệnh là da, mô, khớp lỏng lẻo do việc sản xuất các collagen bất thường. Bệnh gặp ở mọi chủng tộc trên thế giới, cả ở nam và nữ.
Mụn thịt cũng xuất hiện ở những người mắc hội chứng Marfan. Khi bị hội chứng Marfan, mô liên kết của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng và không thực hiện được chức năng cần thiết của mình. Nó có thể ảnh hưởng đến xương, mắt, tim và mạch máu, hệ thần kinh, da và phổi. Hội chứng này ảnh hưởng đến nam, nữ, trẻ em và xuất hiện ở mọi chủng tộc và các dân tộc khác nhau.